• 1.550.000 VND
  1.085.000
 • 850.000 VND
  680.000
 • 650.000 VND
  455.000
 • 650.000 VND
  455.000
Sản phẩm vẫn còn mua được
Thời gian còn lại

Bảo tàng văn hóa trà Châu Á tại Hàn Quốc

      Trà từ lâu nay đã được yêu thích không chỉ bởi hương vị mà còn vì những tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe và đời sống của con người, đặc biệt là với người Á Đông. Mới đây, một bảo tàng về văn hóa các loại Trà của các nước Châu Á đã chính thức đi vào hoạt động.

     Nằm trong một trong số những trung tâm văn hóa nổi tiếng nhất của Seoul (Hàn Quốc), bảo tàng các loại Trà của Châu Á trưng bày hàng trăm vật dụng liên quan đến Trà như bình đựng trà, cốc, dụng cụ pha trà…

    Những đồ vật trưng bày ở đây rất đa dạng, bao gồm những vật dụng làm bằng gốm, sứ, đá, ấm đun nước bằng kim loại, những người pha trà làm bằng gỗ, những chiếc bình sặc sỡ với hoa văn và kiểu dáng. Tổng cộng có khoảng 400 hiện vật các loại, chủ yếu được tập hợp từ bốn đất nước rất nổi tiếng về Trà là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Tạng.

Cốc uống trà 

   Ở văn hóa trà của Hàn Quốc, người xem thấy được một nét văn hóa của thời kỳ đồ đá mới được thể hiện qua ấm trà và tách dùng trà làm bằng đá được đánh bóng. Văn hóa trà của Trung Quốc lại thể hiện ở sự đa dạng về chủng loại và hương vị của các loại trà cũng như những tác dụng về mặt y học cổ truyền của chúng. Nhật Bản mang đến một phong cách trà đạo mang đậm tính nghi lễ truyền thống của người Nhật qua những bức họa cổ xưa mô tả về những nghi thức trà đạo.

  Có thể nói rằng đây là lần đầu tiên văn hóa trà của Tây Tạng được đem ra trưng bày và quảng bá. Người Tây Tạng quanh năm sống trên núi cao. Thức ăn chính của họ là thịt và họ lấy trà thay cho rau xanh. Vì vậy, những bình đựng trà của Tây Tạng được làm từ vỏ cây, gỗ và có rất nhiều hình dạng khác nhau, thuận tiện cho việc mang theo bên mình.

 Du khách đến thăm bảo tàng có thể dạo chơi trong khuôn viên thanh tịnh và uống bất cứ loại trà nào mà mình yêu thích. Ngoài ra, khách tham quan còn có thể tăng thêm vốn hiểu biết của mình về văn hóa dùng trà của các nước Châu Á qua các buổi giới thiệu, biểu diễn pha trà và nói truyện về nghệ thuật dùng trà.

Theo HNM

 


Chia sẻ:

Hỗ trợ trực tuyến
Miss Nguyệt
Mr Long